VITAMIN C LÀM GIẢM BIẾN CHỨNG THAI KỲ | Sức khỏe cho mẹ và bé

Pages

Thứ Ba, 11 tháng 8, 2015

VITAMIN C LÀM GIẢM BIẾN CHỨNG THAI KỲ

VITAMIN C LÀM GIẢM BIẾN CHỨNG THAI KỲ
           

            Nghiên cứu mới của Mexico cho thấy, việc bổ sung vitamin c trong thời gian mang bầu có thể làm giảm tỉ lệ sinh non ở phụ nữ. Chất này giúp làm tăng sức bền của màng ối và nhờ đó làm giảm nguy cơ vỡ ối sớm_thủ phạm khiễn nhiều trẻ bị đẻ non.
            Vitamin c thhuộc nhóm tan trong nước. Nó không có khả năng tồn tại lâu trong cơ thể, lượng vitamin c thừa sẽ được thải ra ngoài ngay. Ở phụ nữ mang thai, nhu cầu về chất này tăng cao nên hàm lượng của nó trong máu thường giảm. Những nghiên cứu trước đây cho thấy:
-Vitamin c rất quan trọng đối với cấu trúc của các màng làm từ collagen.
- Ở phụ nữ có thai, hàm lượng vitamin c trong máu và trong bạch cầu (kho dự trữ chất này) thường giảm.
-Người không dùng đủ vitamin c trước và trong khi có thai để bị vỡ màng ối sớm.
            Các nhà khoa học tại viện chu sinh quốc gia của Mexico cho rằng: bổ sung vitamin c có thể giúp ngăn ngừa việc giảm hàm lượng chất này trong bạch cầu. 52 phụ nữ mang thai ở tháng thứ 5 đã được dung giả dược hoặc 100 mg vitamin c mỗi ngày trong 3 tháng. Kết quả là:
- Hàm lượng vitamin c trong máu giảm ở tất cả phụ nữ. Lượng chất này trong bạch cầu giảm ở nhóm dung giả dược và tăng ở nhóm dung thuốc.
- Khi kết thúc thai kì dưới 5% phụ nữ ở nhóm được bổ sung vitamin c bị vỡ màng ối sớm, so với 25% ở nhóm dung giả dược.
Nhóm nghiên cứu đi đến kết luận: vitamin c tạo điều kiện duy trì nguồn dự trữ chất này trong bạch cầu, và có thể giúp ngăn ngừa tình trạng vỡ ối sớm

Viện Y khoa Mỹ gần đây đã khuyên tất cả các phụ nữ có thai dung 74 mg vitamin c mỗi ngày. Một cốc 250 ml nước cam đóng hộp chứa 100g vitamin c.

_____________
Xem thêm: Kiến thứ thai giáo tại http://giaoductusom.vn/U801/67c_thai-giao.htm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét